Có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho bé hay không?

hông thường, khi mọi người nghĩ đến việc mua bảo hiểm nhân thọ để phòng tránh những rủi ro, thì bạn sẽ nghĩ ngay đến những người trụ cột trong gia đình. Nhưng con cái của bạn lại càng phải được bảo vệ, ngoài việc đầu tư chăm sóc cho con, bậc cha mẹ luôn mong muốn mang đến cho tương lai của các con những điều tốt đẹp nhất.

Hiện nay, bảo hiểm nhân thọ là một trong những vấn đề quan tâm lớn của các bậc cha mẹ – nhất là những cha mẹ trẻ, mới sinh con đầu lòng. Nhưng bên cạnh đó, bậc cha mẹ cũng cần phải có những nên luu ý khi tìm hiểu và mua các gói bảo hiểm cho con.

TẠI SAO PHẢI MUA BẢO HIỂM CHO BÉ

Nhiều người đặt ra câu hỏi: Có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho bé không? Vì là bậc làm cha mẹ, chúng ta luôn dành hết tình yêu thương cho con của mình. Và luôn mong muốn con trẻ sẽ có được những điều kiện sống tốt nhất trong. Đó không chỉ là những điều kiện tốt về mặt vật chất mà còn về mặt tinh thần. Luôn mong cho các con có được một sức khỏe tốt, có được môi trường giáo dục tốt nhất và một tương lai sáng người.

Tương lai cho con trẻ không chỉ là trước mắt mà còn phải về lâu về dài với một chiến lược cụ thể. Và việc mua bảo hiểm nhân thọ cho con cũng như thế. Đó chính là sự định hướng cho con ngay từ nhỏ. Để sau này con cái chúng ta có được một tương lai thật vững chắc, có được một tương lai học vấn cao hơn. Đó là một số tiền đủ lớn để con cái các bạn có thể theo học thạc sỹ, tiến sỹ, hay theo đuổi những ước mơ mà trẻ vẫn hằng ấp ủ.

Lãi suất bảo hiểm nhân thọ không cao bằng tiết kiệm nhưng tính đền bù rủi ro của nó lại cao rất nhiều. Trường hợp rủi ro khách hàng sẽ được thanh toán kinh phí. Và người thân của bạn không gặp khó khăn về tài chính.

Một chị trên diễn đàn, băn khoăn không biết gia đình có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con không? Và sau khi băn khoăn một thời gian và đưa ra quyết định và chị đã chia sẽ với chúng tôi:

“Mình thấy rằng: Việc bắt buộc phải tiết kiệm mỗi năm, để dành cho con là thật sự cần thiết. Đúng, với số tiền vài triệu đem gửi tiết kiệm thì sẽ sinh lời hơn rất nhiều. Nhưng với rất nhiều rủi ro xảy ra trong cuộc sống hàng ngày như bây giờ, thì mình không dám chắc là mình sẽ thực hiện được kế hoạch tiết kiệm một lúc cho con. Không kể đến những trường hợp xấu nhất, hay là một lúc nào đó gia đình cần tiền cho việc gì lại rút ra tiêu hết của con. Mình không giàu, cung không thể bỏ ra 1 lúc 1 khoản tiền để dành được, nên mình chọn giải pháp bảo hiểm. Với mình thì các gói bảo hiểm nhân thọ mang lại sự an tâm nhiều hơn”.

NHỮNG LƯU Ý KHI MUA BẢO HIỂM CHO BÉ

Khi hợp đồng tới thời kì đáo hạn, công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ trả lại toàn bộ số tiền mà khách hàng đã đóng phí hàng năm. Cộng thêm với lợi nhuận từ lãi suất mà bảo hiểm nhân thọ chi trả cho khách hàng, đây được gọi là giá trị hoàn lại. Khi mua bảo hiểm cho trẻ em, bậc cha mẹ thường quan tâm đến giá trị hoàn lại. Vì, đây sẽ là số tiền làm hành trang để con của bạn học vào các trường đại học, vào đời, lập nghiệp…Do vậy, cần tính đến số tiền đóng phí hàng năm, để đến khi hợp đồng đáo hạn, con của bạn sẽ nhận được số tiền đủ để trang trải các khoản chi phí.

Nắm bắt được nhu cầu thị trường hiện nay, nhiều công ty bảo hiểm nhân thọ nên đã tung ra các sản phẩm liên kết với các trường Đại học quốc tế trong và ngoài nước. Đây là những chương trình rất phù hợp cho những ai có nhu cầu nhằm cho con đi du học nước ngoài hay các trường đại học trong nước, các công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp bạn hoàn thành tất cả bộ giấy tờ, thủ tục, chứng minh tài chính…vốn rất rườm rà và tốn thời gian.

Tất cả các gói sản phẩm bảo hiểm nhân thọ cho con cái hiện nay rất được ưa chuộng, bởi con trẻ sẽ được học tập và phát triển trong một môi trường chuyên nghiệp – năng động và phát huy mọi tiềm năng của con bạn.

Chức năng chính của bảo hiểm nhân thọ nhằm để bảo vệ tài chính khi rủi ro xảy ra. Do vậy, cần phải xem xét số tiền mà công ty bảo hiểm nhân thọ trả cho khách hàng khi rủi ro xảy ra. Có một sự thật, mệnh giá bảo vệ luôn tỉ lệ thuận với phí đóng bảo hiểm, nếu bạn đóng phí càng cao thì mệnh giá bảo vệ càng cao.

Tuy nhiên, bạn không nên chọn mệnh giá bảo vệ quá cao, như vậy bạn sẽ rất mệt mỏi vì khoản phí vượt quá khả năng tài chính của gia đình. Cũng không nên chọn mệnh giá bảo vệ quá thấp, vì số tiền thấp quá sẽ không đủ để giải quyết các vấn đề nếu như rủi ro xảy ra. Yếu tố này cực kì quan trọng khi mua bảo hiểm nhân thọ cho bé.

Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho trẻ luôn có 2 chủ thể chính:

  • Người được bảo hiểm nhân thọ: chính là người được bảo hiểm bởi sinh mạng và cuộc sống.
  • Người thụ hưởng nhân thọ: là người được nhận số tiền bảo hiểm hoặc các khoản trợ cấp khác mà công ty bảo hiểm thanh toán.

Tóm lại, trong trường hợp này bạn hoàn toàn có thể mua bảo hiểm nhân thọ cho bản thân, và chỉ định người thụ hưởng. Sau khi rủi ro xảy ra hoặc khi hợp đồng đáo hạn, công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ tìm đến người thụ hưởng để thanh toán (trong trường hợp này con cái của bạn sẽ là người được thụ hưởng số tiền này).

Xem thêm: Mua bảo hiểm nhân thọ cho con: hoạch định tài chính và tương lai cho con ngay bây giờ

Xem thêm: Các giai đoạn nên mua Bảo hiểm: Khi con nhỏ đi học

Xem thêm: Tham gia bảo hiểm nhân thọ định hướng tương lai cho con


Hạ Minh Tuấn – Chuyên Gia Giải Pháp Bảo Hiểm

Hotline: 0988 140 363

Website: https://tuvan-baohiemnhantho.com

Facebook: https://www.facebook.com/daiichilifemiennam

Liên hệ tư vấn ngay hôm nay!


    image image image