TRƯỚC KHI MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ NÊN TRẢ LỜI ĐƯỢC 4 CÂU HỎI!

Khi có nhu cầu mua bảo hiểm nhân thọ, bạn phải trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản cũng như trả lời 4 câu hỏi mà bạn đặt ra với chính mình và nhà cung cấp nhằm giải đáp tối thiểu những lợi ích bạn có thể nhận được

Hiện nay, theo quy định của pháp luật có 5 loại bảo hiểm nhân thọ chính bao gồm: Bảo hiểm tử vong, bảo hiểm nằm viện và bảo hiểm phẫu thuật do tai nạn, bảo hiểm thương tật, bảo hiểm bệnh hiểm nghèo.

Sẽ có nhiều tên gọi khác tùy thuộc vào công ty bảo hiểm, tư vấn viên sẽ xem xét tình hình, thu nhập của bạn và đưa ra các gói bảo hiểm phù hợp nhưng nội dung bảo hiểm không đúng với mục đích của bạn thì không nên lựa chọn công ty đó.

Bạn sẽ nhận được nhiều đề xuất hơn khi đặt câu hỏi này cho nhiều nhà cung cấp bảo hiểm khác nhau, như thế bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Ví dụ bạn cần bảo hiểm nhân thọ mức phí 100 triệu đồng. Lúc này bạn sẽ có nhiều lựa chọn với các gói bảo hiểm khác nhau về số phí bảo hiểm bạn cần trả, thời hạn cũng như giá trị tiền mặt của hợp đồng. Lúc này Nhà cung cấp bảo hiểm sẽ dựa trên tiêu chí của bạn để thiết kế một gói phù hợp với mức phí thấp nhất mà bạn mong muốn.

Thường nhiều người sẽ bỏ qua câu hỏi này bởi lẽ đó là vấn đề của người khác. Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng nếu đó thật sự là chính sách tốt, tư vấn viên đó chắc chắn sẽ sở hữu một gói cho chính họ hoặc người thân.
Bạn nên xem xét lại việc chính họ-người làm việc cho công ty đó lại không sử dụng một chương trình bảo hiểm nào của công ty thì có khả năng các gói bảo hiểm ở đây có vấn đề. Nói một cách dễ hiểu hơn bạn có dám ăn món ăn của một đầu bếp chưa từng ăn món do chính mình nấu hay không?

Mỗi chính sách bảo hiểm đều phục vụ một mục đích cụ thể và tất nhiên sẽ có nhược điểm. Nhiều nhà cung cấp không thật sự “trung thực” về vấn đề này vì nó có khả năng khiến người có ý định mua đổi ý. Tuy nhiên bạn cần biết rằng, không có một phương pháp nào là hoàn hảo, do đó nếu tư vấn viên có thể giải thích thẳng thắn với bạn những nhược điểm của chính sách, điều đó cho thấy họ là người có trách nhiệm và có kiến thức về sản phẩm. Nếu nhà cung cấp cố gắng bán cho bạn sản phẩm cao cấp hơn nhu cầu bạn hãy cảnh giác.

Xem thêm:

Hướng dẫn cách chọn gói bảo hiểm nhân thọ phù hợp nhất với bản thân và gia đình

Top 10 câu hỏi thường gặp nhất khi mua bảo hiểm nhân thọ

Với Daiichi luôn ưu tiên hàng đầu sự minh bạch, trung thực và đáng tin cậy trong quá trình làm việc với khách hàng. 

Và chúng tôi- Công ty bảo hiểm Daiichi luôn mong muốn mang các chương trình bảo hiểm đa dạng, an toàn và giá trị đến tất cả mọi người!

Hà Minh Tuấn - chuyên gia giải pháp bảo hiểm

Liên hệ tư vấn ngay hôm nay!


    image image image